Nữ du khách Việt mách kinh nghiệm xin visa Ý thành công

Thứ năm - 08/06/2023 04:03
Trang Phạm gửi kèm bức thư giải trình ngắn nêu mục đích, bày tỏ nguyện vọng đến Ý, cam kết trở về Việt Nam khi xin visa Ý…

Ngay khi Ý mở cửa cho du khách nước ngoài sau đại dịch từ tháng 3/2022. Trang Phạm, Hà Nội, đã làm hồ sơ xin visa Ý tự túc vào tháng 5. Chuyến đi 17 ngày chỉ ở Ý, cô đã dành trọn tận hưởng khoảnh khắc mê đắm nơi này…

Trước khi tới Ý, chị đã du lịch Pháp năm 2018. Cô biết rằng, xin visa du lịch tới Ý và Pháp đơn giản nhất trong khối Schengen. Thế nhưng, sau Covid-19, hồ sơ xin visa Ý du lịch tự túc có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn. Do đó, Trang khuyên mọi người hãy tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng để không phải bổ sung hồ sơ. Điều đó góp phần giúp tỉ lệ đạt visa Ý cao hơn. Trang cho biết, sau khi xin thành công visa Ý, cô “kinh nghiệm đầy mình” để chia sẻ…

snapedit 1686199871552

Kinh nghiệm xin visa Ý tự túc cần lưu ý gì?

Do hành trình chỉ trên lãnh thổ Ý, cô nộp hồ sơ trực tiếp xin đi Ý. Cũng giống như Pháp, du khách sẽ không nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán. Bạn sẽ thông qua VFS, một công ty chỉ định. Trên website của VFS sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn chi tiết về hồ sơ và lịch hẹn.

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải dịch và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Chẳng hạn, với sổ hộ khẩu, Trang nộp một bản sao công chứng. Đồng thời, không quên kèm bản dịch tiếng Anh đóng dấu công chứng của công ty dịch thuật.

Để hồ sơ xin visa Ý thêm bảo đảm, Trang tự viết thư giải trình rồi gửi kèm. Trong thư, cô nêu rõ mục đích, bày tỏ lý do, mong muốn thực sự đến Ý. Đặc biệt, Trang Phạm cam kết sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Trang đi Ý ngay sau Covid-19. Cô cẩn thận cung cấp bản sao công chứng của giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine.

Nhiều du khách chỉ mua vé máy bay theo kiểu đặt chỗ trước, trả tiền sau. Mục đích của họ là lấy mã đặt chỗ để nộp hồ sơ xin visa Ý. Sau đó sẽ hủy vé, đợi đến khi có visa mới mua vé thật. Đơn giản vì nhiều người không muốn "mất tiền vé trước, mà visa lại trượt". Nhưng khi xin visa Ý, phải nộp vé máy bay đã thanh toán mới nhận visa.

Tình huống bất ngờ ảnh hưởng việc xin visa Ý

VFS gọi điện thoại yêu cầu Trang nộp vé máy bay. Cô lập tức tiến hành mua vé. Nhưng, so dự định ghi trên hồ sơ xin visa, Trang buộc thay đổi ngày bay bởi nhiều lý do. Trang đặc biệt chú ý, nếu ngày xin visa và ngày trên vé bạn nộp sau không trùng khớp, bạn phải nộp bổ sung toàn bộ giấy tờ liên quan đến lịch trình mới. Từ hành trình, đến bảo hiểm du lịch, giấy nghỉ phép của công ty, đặt phòng khách sạn…

May mắn, Trang đã nộp bổ sung tất cả các giấy tờ liên quan khớp với lịch trình bay mới này. Nếu bạn không nộp đủ hồ sơ bổ sung, visa Ý của bạn sẽ không đạt. Bạn cũng có thể yêu cầu nộp cả vé máy bay, vé tàu giữa các thành phố hay các nước khối Schengen. Trang cho biết, theo kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu chia sẻ trên diễn đàn du lịch. Thậm chí, đỗ visa mà không nộp bổ sung vé máy bay, lịch trình liên quan thích hợp, visa sẽ bị thu hồi.

Visa Ý chặt chẽ hơn visa Pháp?

So với Pháp, thời hạn visa Ý chặt chẽ hơn. Trang xin visa 17 ngày, cấp 20 ngày cùng với thời hạn một tháng (từ 30/4 tới 1/6). VFS sẽ trả kết quả hồ sơ trong khoảng 15 - 30 ngày làm việc. Với Trang, chừng 10 ngày sau, Trang đã nhận kết quả. Vậy, du khách bạn nhớ chuẩn bị hồ sơ, nộp sớm để tránh muộn lịch trình du lịch Ý đã sắp.

Một lưu ý Trang rút ra trong quá trình tìm hiểu kinh nghiệm xin visa. Đó là nếu bạn đi nhiều nước châu Âu trong cùng một chuyến có thể phải nhập cảnh tại Ý. Và, thời gian ở Ý phải dài nhất trên toàn bộ hành trình. Trước đây, Đại sứ quán Ý chỉ cần bạn đáp ứng một trong hai điều kiện trên. Thế nhưng, từng có trường hợp thực tế đã trượt visa vì chẳng thỏa mãn hai điều đó. Vì vậy, Trang lưu ý mọi người chú ý khi làm lịch trình để không mất thời gian giải trình. Thậm chí, tình huống tệ hơn là phải nộp lại hồ sơ.

Trải nghiệm đáng nhớ ở Ý khi xin visa thành công

Quá trình xin visa Ý của Trang khá dễ dàng, thuận lợi. Ngoài việc phải bổ sung vé máy bay và hồ sơ chỉnh một chút, mọi chuyện đều ổn. Mọi công sức đều xứng đáng khi cô đã du lịch Ý thành công.

Phong cách du lịch của Trang chậm rãi và thư thái. Trang cân bằng trải nghiệm tham quan nhưng chú ý nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống như người bản xứ. 17 ngày rong ruổi trên tour du lịch Ý tự túc, Trang đi qua Rome, Venice, Florence tráng lệ... đến vùng Tuscany yên bình.

Không ít người băn khoăn, vì sao 17 ngày chỉ đi mỗi Ý mà không khám phá đất nước khác. Trang chia sẻ, Ý mang đến tất cả những trải nghiệm hiếm có mà cô háo hức. Thậm chí, sau 17 ngày, Trang chưa thể chinh phục nơi mong đợi như đảo Sicilia hay bãi biển Amalfi... Trang hy vọng, sẽ còn nhiều dịp du lịch tới Ý nhiều lần nữa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây