Phỏng vấn xin visa Mỹ năm 2023 khó không?

Thứ tư - 10/05/2023 04:04
Sau hơn 2 năm Covid-19, xin visa Mỹ có khó không? luôn là băn khoăn của du khách. Đặc thù visa tới Mỹ có những khác biệt với nhiều nơi khác nên bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm sau để tỉ lệ đỗ cao…

Cô Trà (57 tuổi, Hà Nội) cùng chồng đăng ký tour du lịch Mỹ của Hoàng Nguyên Tourist - Chi nhánh Hà Nội. Cô cũng từng du lịch nước ngoài nhiều song không tránh bất ngờ khi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Quá trình phỏng vấn độc lập, mỗi người cách nhau chừng 5m. Họ hỏi tôi 3 câu hỏi chính: Mục đích du lịch, thời gian ở lại và nghề nghiệp? Tôi khá bất ngờ nhưng đơn thuần là du khách nên cố gắng nét mặt, cử chỉ ổn nhất. Đồng thời, trả lời trung thực là quan trong nhất”, cô Trà chia sẻ. Cô Trà nói thêm, những người phỏng vấn cùng có du học sinh. Nhóm này sẽ trả lời tiếng Anh còn du khách giao tiếp tiếng Việt. Tuy nhiên, du học sinh có lẽ chưa nhiều kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ nên không đạt khá nhiều…

Xin visa Mỹ có khó không? Lời khuyên từ người trong cuộc

Yêu cầu trong hồ sơ xin visa Mỹ tự túc phải có nếu muốn thành công

Chị Phạm Thanh Hương, Giám đốc Chi nhánh Hoàng Nguyên Tourist - Hà Nội, người có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về thị trường du lịch Mỹ đã chia sẻ về vấn đề xin visa Mỹ có khó không? Sự tỉ mỉ, chi tiết của xin visa Mỹ thể hiện ngay từ bước Khai thông tin theo mẫu. Form yêu cầu kê đầy đủ, chi tiết công việc hiện tại.

Chị Hương cho biết, hồ sơ là yếu tố chìa khóa quyết định chủ yếu sẽ đỗ hay trượt visa. Hạn chế khả năng trượt visa của du khách là điều công ty du lịch có thể làm. Tài chính, ràng buộc trở lại Việt Nam hay lịch sử du lịch là 3 yếu tố quyết định. Về lịch sử du lịch nghĩa là chọn Mỹ là điểm tiếp theo có đáng nghi gì không?

Phỏng vấn Mỹ yêu cầu trình diện. Lịch diễn ra vào các buổi sáng từ thứ 2 – 5. Trung bình, mỗi người chỉ có 3 – 5 phút trả lời các câu hỏi từ người xét duyệt. “Người phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ xem hộ chiếu rất kỹ. Họ lại thường không xem hồ sơ của du khách nhưng lại theo dõi lịch trình để đặt câu hỏi”, chị Hương cho biết. Vì thế, chị Hương cho rằng, trước hết nên chuẩn bị phong thái tự tin, bình tĩnh để trả lời logic. Du khách cần xóa tan nghi ngờ, khẳng định chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam sau hành trình. Dù người phỏng vấn thường sẽ hỏi từng đi đâu trong vòng 5 năm qua. Du khách vẫn nên liệt kê đầy đủ nhiều hơn quãng thời gian đó. Đồng thời, hộ chiếu cũ cũng hỗ trợ tích cực khi xin visa Mỹ.

Ngoài ra, thái độ và tác phong khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ vô cùng quan trọng. Đại sứ quán, lãnh sự quán luôn đặt camera theo dõi người đi phỏng vấn, ngay từ khi xếp hàng. Vì thế, mọi cử chỉ đều lưu lại chân thực nhằm theo dõi, đánh giá, chị Hương nhấn mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây