Bảo hiểm du lịch có cần thiết không?

Thứ ba - 04/04/2023 05:08
Nhiều du khách chẳng quan tâm, bảo hiểm du lịch quan trọng ra sao trước hành trình nào đó. Tuy nhiên, chẳng may sự cố, ta mới thấy nó giải quyết nhiều vấn đề…

Ký giả Conor Pope của Irish Times cho biết, nhiều du khách chẳng bận tâm đến bảo hiểm du lịch. Đặc biệt, với các chuyến đi ngắn, họ càng không quan tâm bảo hiểm du lịch quan trọng không? Đương nhiên, bảo hiểm chẳng giúp ích gì nếu du lịch suôn sẻ, ai cũng hi vọng vậy. Tuy nhiên, chẳng may, ai đó kết thúc chuyến đi trên xe cứu thương, chuyện đau đầu đã đến…

"Ở Mỹ, một cơn đau tim nghiêm trọng có thể tiêu tốn khoảng 200.000 USD. Trong khi, ca phẫu thuật thay khớp háng ở cơ sở y tế tư nhận ở Anh sẽ tốn khoảng 30.000 USD.", Pope cho biết.

Bảo hiểm du lịch là gì? Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch (04/2023)

Tại sao bảo hiểm du lịch quan trọng, nên có?

Theo ký giả tờ Irish Times, du khách có xu hướng dựa vào bảo hiểm y tế. Một số bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí điều trị ở nước ngoài nhưng bị giới hạn.

Mặt khác, sức khỏe chưa phải yếu tố lớn nhất trong một chuyến du lịch. Chẳng hạn, chuyến đi bị hủy, hành lý thất lạc hay vô tình thành nạn nhân của tội phạm. Khi đó, bảo hiểm y tế gần như… vô hiệu.

"Nếu bạn thường xuyên đi du lịch 2 chuyến mỗi năm. Du khách hãy cân nhắc các gói bảo hiểm hàng đầu. Gói 80 USD/năm và 130 USD/năm có thể khác biệt khá lớn về chính sách.", Pope chia sẻ.

Khi chọn các gói bảo hiểm giá rẻ, du khách nhớ đọc kỹ điều khoản để xem mình sẽ hỗ trợ gì. Nhiều gói giá rẻ không chịu trách nhiệm liên quan các sự cố như bị hủy chuyến du lịch. Nếu muốn hưởng quyền lợi bảo hiểm, du khách phải trả thêm tiền.

Thực tế, kể cả gói bảo hiểm cao cấp cũng còn nhiều trường hợp loại trừ. Theo Pope, các điều khoản hợp đồng dài tới 30.000 từ. Không phải ai cũng sẵn sàng ngồi đọc từng chữ… Bạn nên đọc bản mềm sau đó dùng công cụ tìm kiếm cụm từ “Bị loại trừ”, “không đề cập”. Hãy luôn chú tâm, cẩn thận trước khi đặt bút ký vào bất kỳ loại giấy tờ nào.

Không phải lúc nào cũng cần

Bảo hiểm du lịch sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp nhưng không phải tất cả. Ví dụ, "Thông thường, bạn sẽ không tự trả chi phí khi đi công tác. Bảo hiểm du lịch gồm các chi phí chuyến đi trả trước, không hoàn lại. Vậy nên, nếu không bỏ tiền ra, bạn cũng chẳng có chi phí gì để bảo hiểm", Bailey Foster, Phó Chủ tịch phụ trách mảng bảo hiểm của Trawick International, nói với Forbes.

Nếu chuyến đi quá rẻ, bạn nên cân nhắc bảo hiểm du lịch thực sự cần thiết không? Khi bạn chấp nhận rủi ro trong chuyến đi với chi phí trong khả năng, bảo hiểm là không cần thiết.

"Việc bảo hiểm du lịch quan trọng không, phụ thuộc vào chi phí bạn bỏ ra cho nó", trích tờ Forbes. Theo một cố vấn của Forbes, 5 - 6% là trung bình chi phí bảo hiểm du lịch. Ví dụ, chuyến đi 1.000 USD, 61 USD là số tiền bạn cần chi cho bảo hiểm. Với chi phí chuyến đi là 5.000 USD, số tiền bạn cần chi cho bảo hiểm du lịch là 228 USD. 

Du khách chỉ tốn 154 USD với những điều kiện bảo hiểm cơ bản. Tuy nhiên, còn ai cần gói bảo hiểm toàn diện hơn, chi phí có thể tới 430 USD. Cuối cùng, Forbes đưa ra một số trường hợp để thấy bảo hiểm du lịch quan trọng, cần thiết.

  • Du lịch nước ngoài

  • Chi phí chuyến đi, rủi ro ở mức cao

  • Du lịch tới vùng hẻo lánh, nơi cơ sở y tế chưa thể đáp ứng.

  • Du lịch đến nơi thời tiết xấu…

  • Hành trình nhiều điểm đến hoặc phải transit (nối chuyến)

  • Bạn muốn bồi thường liên quan Covid-19

  • Bạn muốn hoàn một phần tiền nếu hủy hoặc trở về nhà sớm vì bất cứ lý do nào.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây