Những sân bay ở Mỹ dễ khiến hành khách thất lạc hành lý

Thứ năm - 27/07/2023 00:42
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra danh sách các sân bay ở Mỹ lơ là trong việc bảo vệ hành lý của du khách.

Price4Limo dựa theo báo cáo “Người tiêu dùng Du lịch Hàng không” của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ. Đây là báo cáo của cơ quan trực thuộc, Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không, đưa ra mỗi tháng nhằm thông tin tới hành khách về chất lượng dịch vụ của các đơn vị hàng không.

City of Chicago Unveils Five Finalist Designs for O'Hare International Airport | 2019-01-17 | Architectural Record

Theo đó, O'Hare (Chicago) là sân bay ở Mỹ dễ làm mất hành lý khách hàng nhất. Harry Reid (Las Vegas), San Diego ở California là những sân bay tiếp theo trong danh sách. Sân bay quốc tế Austin Bergstrom đứng thứ 4. Còn sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta là thứ 5.

Báo cáo cũng chỉ ra vấn nạn làm mất hành lý của các hãng bay. Trong đó Republic Airways dẫn đầu bảng khi thất lạc 1% số hành lý của khách, ngang với American Airlines. Southwest Airlines, một trong 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ, ấn tượng với chỉ 0,38% hành lý bị mất.

Ngoài ra, Price4Limo còn chỉ ra, Allegiant Air, một hãng hàng không giá rẻ, có tỷ lệ thất lạc đồ ở thấp nhất nước Mỹ. Thế nhưng, hãng lại chưa bảo quản hành lý của du khách thực sự bảo đảm. Trong năm 2022, số hành lý bị hư hại của Allegiant Air đã tăng 700%. Và, Alaska Airlines cũng tăng tới 200%.

"Vấn đề về hành lý bị hư hại là điều các hãng hàng không đều gặp phải. Tình trạng thiếu nhân viên, đình công, nhu cầu di chuyển đột biến dẫn đến số chuyến bay hoãn, hủy cũng tăng.", trích bình luận từ Price4Limo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây