Những hiểu lầm về lễ hội bia Oktoberfest

Thứ năm - 10/08/2023 04:10
"Lễ hội tháng Mười", số năm tổ chức… là những hiểu lầm mà không ít du khách hiểu lầm về lễ hội bia Oktoberfest, Đức

Cứ độ cuối tháng 9, đầu tháng 10, du khách khắp nơi lại háo hức đổ về Munchen, Đức. Ai cũng hào hứng tham gia vào lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng. Vào thời gian này, các hãng đều sản xuất một loại bia đặc biệt. Với nồng độ cồn cao hơn, thực khách đều thích thú thưởng thức những cốc bia ngọt lịm.

Tuy là một lễ hội bia lớn nhất trên thế giới. Song, những bí mật xung quanh Oktoberfest không phải ai cũng biết. Dưới đây, trang Travel & Leisure bật mí một số điều thú vị như thế…

Lễ hội bia Oktoberfest bị… nhầm tên

Oktoberfest tổ chức lần đầu vào 12/10/1810, nhân hôn lễ của Hoàng thái tử Ludwig và công chúa Therese. Tuy nhiên, hiện, lễ hội Oktoberfest không diễn ra vào đúng thời điểm như tên gọi (lễ hội tháng 10). Sự kiện văn hóa này diễn ra vào khoảng các ngày cuối tháng 9, kéo dài đến đầu tháng 10. Năm 2022, Oktoberfest tổ chức từ 17/9 đến 3/10, sau 2 năm vì Covid-19.

212 tuổi

Khởi đầu từ 1810, nhiều người tưởng rằng, lễ hội bia Oktoberfest đã 212 năm tuổi. Thế nhưng, vì chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh… lễ hội bị hủy bỏ. Năm 2022 trở lại với lần thứ 187.

Không có bia

Thuở đầu, lễ hội Oktoberfest tổ chức nhằm chúc mừng hôn lễ của Hoàng thái tử Ludwig. Vì ảnh hưởng từ văn hóa Hy Lạp, Hoàng thái tử nghiêng về tổ chức đua ngựa, chạy...

Nhà vệ sinh

1.800 nhà vệ sinh đã chuẩn bị sẵn tới người tham gia lễ hội bia Oktoberfest. Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo về nhu cầu của du khách đã uống quá nhiều…

Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest nước Đức

Khối lượng bia

Những người tham dự lễ hội bia đều có tửu lượng không thể coi thường. Gần 6 triệu người đã tiêu thụ hết hơn 7,5 triệu lít bia/ 16 ngày trong năm 2013.

Đồ ăn sẽ không có ở lễ hội bia Oktoberfest

Đến tham gia lễ hội Oktoberfest không chỉ có bia. Có khoảng 140 nhà hàng ẩm thực phục vụ mọi người trong các năm. Thịt gà nướng, xúc xích là những món ăn ưa chuộng nhất.

Tai nạn là điều không tưởng

Hơn 7.500 người phải nhờ hỗ trợ y tế khi tham gia lễ hội vào năm 2013. Không chỉ vậy, lực lượng cảnh sát đã nhận 2.031 cuộc gọi nhờ can thiệp…

Số lượng người tham dự

Có khoảng 6 triệu người đến tham gia vào lễ hội bia Oktoberfest. Năm 2013, có khoảng 19% là khách nước ngoài và biến động từng thời kỳ.

Gái mại dâm

Khoảng 500-800 gái mại dâm hành nghề ở Munich, Đức. Dịp diễn ra lễ hội bia Oktoberfest, con số ấy tăng lên gần 2.000.

Người nổi tiếng

Albert Einstein là người nổi tiếng nhất từng đóng góp vào lễ hội bia Oktoberfest. Ông từng học nghề ở một doanh nghiệp chuyên về điện, trước khi trở thành nhà bác học vĩ đại. Albert Einstein đã đến lắp bóng đèn cho lều Schottenhammel. Đây là tên gọi của một trong các lều bán bia ở Munchen khi đó.

Giờ kết thúc

Lễ hội bia Oktoberfest sẽ đóng cửa vào lúc 23h30 mỗi ngày, trong thời gian diễn ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây