10 nơi có móc túi ở châu Âu khách đi du lịch lần đầu nên biết

Thứ sáu - 17/03/2023 04:21
Du khách quốc tế là mục tiêu hàng đầu của những kẻ bất lương. Sau đây là 10 nơi có móc túi ở châu Âu bạn cần cảnh giác…

Đại lộ Las Ramblas, Tây Ban Nha

Đại lộ Las Rambla (Barcelona, Tây Ban Nha) nằm giữa trung tâm thành phố. Với chiều dài chừng 1 km, những bức tượng ấn tượng và chợ hoa thế kỷ 19 chinh phục khách tham quan. Đặc biệt trong mùa cao điểm, thật khó để khách du lịch châu Âu nhìn thấy người bản xứ.

Tuy nhiên, Las Rambla cũng là nơi có móc túi ở châu Âu. Khi dạo bước trên con phố lãng mạn này, bạn cần giữ túi xách cẩn thận, phòng tránh việc móc túi.

Tháp Eiffel, Pháp

Tháp Eiffel (Paris, Pháp) là nơi có móc túi ở châu Âu đứng thứ 2 về vấn nạn nhức nhối này. Nghiên cứu chỉ ra, du khách hãy cảnh giác trên hành trình từ ga tàu điện ngầm đến Eiffel.

Thậm chí, Đại sứ quán Mỹ tại Pháp từng cảnh báo nạn móc túi ở Paris. “Công dân Mỹ ở Paris nên đặc biệt thận trọng với những tên trộm hoạt động gần các điểm du lịch. Đó là những bảo tàng, nhà hàng, khách sạn, bãi biển, ga tàu, sân bay... Nhóm người những tên trộm hướng tới là các phương tiện có biển số ngoài Paris."

Đài phun nước Trevi, Ý

Tung đồng xu may mắn ở đài phun nước Trevi là trải nghiệm nổi tiếng của du khách Ý. Thế nhưng, khách du lịch lại thường tập trung rất đông ở khu vực. Điều đó vô tình tạo cơ hội không thể tuyệt hơn để những kẻ trộm hoành hành.

Cầu Charles, CH Czech

Cây cầu Charles (Praha, CH Czech) có niên đại từ thế kỷ 15. Công trình bắc qua qua sông Vltava thơ mộng với cảnh sắc mĩ lệ. Tại đây, không chỉ chật cứng khách du lịch, không gian còn có rất nhiều nghệ sĩ, người bán hàng rong tấp nập. Vì vậy, đây cũng trở thành nơi có móc túi ở châu Âu cần lưu tâm.

Nhà thờ Sacre, Pháp

Nhà thờ Sacre (Coeur, Pháp) sở hữu tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Danh thắng luôn là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều khách du lịch Pháp. Thế nhưng, đây cũng là nơi khuyến cáo tồn tại nạn trộm cắp…

Đấu trường La Mã, Ý

Rome, Ý mang tới nhiều trải nghiệm văn hóa, lịch sử thu hút du khách trên toàn thế giới. Trong đó, Đấu trường La Mã đã 2.000 năm tuổi luôn sôi động. Và đương nhiên, đấu trường La Mã là nơi du khách bị mất cắp cao.

Quảng trường Old Town, CH Czech

Nơi có móc túi ở châu Âu, thật đáng tiếc lại có nơi thứ 2 ở Prague, CH Czech là quảng trường Old Town. Địa danh hình thành từ thế kỷ 12 với tòa thị chính cổ kính cùng nhà thờ Baroque St Nichola. Đây là một địa danh tấp nập với các khu chợ, các buổi hòa nhạc, trở thành cơ hội của những tên trộm vặt.

Bảo tàng Louvre, Pháp

Bảo tàng Louvre (Paris, Pháp) sở hữu một trong những bộ sưu tập phong phú nhất trên thế giới. Nơi đây thu hút khoảng 10 triệu du khách mỗi năm (theo số liệu trước đại dịch). Với diện tích lớn và mật độ đông đúc, du khách nên thận trọng với những tên móc túi tại điểm tham quan này.

Nhà thờ Đức Bà, Pháp

Nhà thờ Đức Bà là điểm tham quan thứ 4 của Paris lọt vào danh sách chẳng hề tự hào một chút nào, “Nơi có móc túi nhiều nhất ở châu Âu”. Hiện, nhà thờ đang tu sửa sau trận hoả hoạn kinh hoàng năm 2019. Dự kiến, di tích sẽ mở cửa đón du khách vào năm 2024.

Thánh đường Sagrada Familia, Tây Ban Nha

Địa danh cuối cùng trong danh sách những nơi có móc túi ở châu Âu lại là Tây Ban Nha. Đó là “một kiệt tác chưa hoàn thành”, Thánh đường Sagrada Família ở Barcelona. Nhà thờ theo hơi hướng trường phái tân nghệ thuật của Antoni Gaudí. Công trình xây dựng suốt hơn trăm năm, cũng là điểm tham quan nổi tiếng toàn thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây